[Chương 4] Thiên Tru ngọc – Linh Tiểu Tuyết

 


32b8f02f142dbfe29e8f73d528129b043c3407d52d5cb-OEjE2m_fw658

Chương 4: Yêu linh săn bắt

Phong Lăng Tầm mở mắt ra, khiếp sợ phát hiện mình đang đứng trên một trận đồ thất tinh, trên đầu là vũ trụ bao la vô tận, nhìn xuyên qua trận pháp gần như trong suốt, dưới chân là một tòa thành khổng lồ nhìn tựa như ảo ảnh.

Sở dĩ nói là ảo ảnh, bởi vì kiến trúc và phong cách của tòa thành này không giống với bất cứ nơi nào trên Trái Đất, nhưng thoạt nhìn vô cùng phồn hoa, dường như thuộc về một thế giới khác.

Phong Lăng Tầm phát hiện ánh mắt của mình gần như không thể nào rời khỏi tòa thành này. So với những ngôi sao trên trận đồ, nó tỏa ra ánh hào quang càng lấp lánh đầy thần bí, khiến người ta bất tri bất giác bị mê hoặc.

“Thích không? Tên của nó là Ma Ấn thành, là thánh địa của chú ấn sư”, lần này bên tai đổi thành một giọng nói mềm mại ngọt ngào.

“Chỉ cần cậu được bảy vị Ma quân công nhận trong trò chơi này, thì có thể vứt bỏ cuộc sống nhân sinh như rác rưởi kia, trở thành một nhân vật huyền thoại hô mưa gọi gió trong thế giới này.” Một giọng nói lười biếng nhưng đầy dụ dỗ thủ thỉ bên tai Phong Lăng Tầm tựa như lời tâm tình, nhưng xung quanh anh lại không có bất cứ người nào.

Hơi nhíu mày, Phong Lăng Tầm ép chính mình không được tiếp tục nhìn tòa thành tựa như đang không ngừng mời gọi kia, ngẩng đầu lên nói: “Nếu như các người có thể hiện thân, vậy mời ra đây nói chuyện, như thế này thật không tiện.”

Một tiếng cười mê hoặc vang lên, Phong Lăng Tầm đột nhiên cảm thấy sự lạnh giá lan từ phía sau truyền tới, một cánh tay trắng mịn từ sau lưng anh chậm rãi lướt tới lồng ngực, xương quai xanh, cổ, nâng cằm, kéo đầu anh qua một bên.

Rơi vào đôi mắt anh là một thiếu nữ vô cùng kiều diễm, đôi môi đỏ ướt át, nụ cười khiến người ta lạc cả hồn phách: “Xem ra cậu là một người tự chủ rất tốt!”

Cả người Phong Lăng Tầm như căng ra, anh không nhúc nhích chút nào. Đương nhiên, cũng không phải bởi vì anh si mê khuôn mặt xinh đẹp của thiếu nữ trước mặt, mà là bởi vì khi cô ta mỉm cười, lộ ra hai cái răng nanh thoạt nhìn cực kỳ nguy hiểm, càng là bởi vì đuôi rắn ở nửa thân dưới của cô ả đang quấn chặt Phong Lăng Tầm, khiến cho anh không thể có bất kỳ động tác nào.

Thiếu nữ bán xà thè cái lưỡi dài phân nhánh ở đầu, nhẹ nhàng liếm lỗ tai Phong Lăng Tầm: “Chọn tôi đi! Tôi rất vừa ý cậu!”

“Vừa thấy trai đẹp xương đã mềm ra rồi, bệnh này phải chữa nha.”

“Đúng đúng! Con rắn mê trai!”

Thiếu nữ bán xà nổi giận xoay người lại, trước mặt Phong Lăng Tầm xuất hiện hai người.

Có xà nữ xuất hiện từ trước, khi chủ nhân của hai giọng nói vừa lười biếng vừa ngọt ngào kia xuất hiện, Phong Lăng Tầm chỉ cau mày một chút, lại trấn định như trước.

Hai người một là một mỹ nữ nửa nhện nửa người, còn người kia là một cô bé đáng yêu có một đôi cánh và phần vòi ong vàng.

Tựa như muốn thách thức sức chịu đựng của Phong Lăng Tầm, các thiếu nữ người báo, người mèo, người thỏ, người cáo, người sói, còn có thiếu nữ bò cạp ba đuôi, thiếu nữ cánh dơi, thiếu nữ hồ điệp… đều là những mỹ nữ không phải con người xuất hiện xung quanh Phong Lăng Tầm, hoặc đứng hoặc ngồi, hoặc nằm hoặc bò, vây anh ở giữa, đôi mắt hứng thú nhìn Phong Lăng Tầm, tựa như đang quan sát một món hàng thú vị.

“Như cậu đã thấy, chúng tôi đều không phải người, chúng ta là yêu linh.” Thiếu nữ nửa người nửa nhện nói. “Cậu phải chọn một trong số chúng tôi để ký kết khế ước, chúng tôi sẽ trở thành đồng đội của cậu trong thế giới này, trợ giúp cậu mau chóng đạt được thành tựu trong game.”

Cô bé ong vàng bay tới bên cạnh Phong Lăng Tầm, quay phần vòi ong sắc bén về phía anh: “Chọn tôi đi chọn tôi đi! Đừng thấy tôi nhìn nhỏ nhắn mà coi thường, tôi rất lợi hại đó!”

“Chị đây mới là người chọn hắn đầu tiên! Chú ý thứ tự trước sau có được hay không?” Xà nữ quất đuôi một cái làm ong vàng bay ra xa, vừa định quay đầu về phía Phong Lăng Tầm chào hàng chính mình, lại phát hiện ra không thấy người nữa, hóa ra đã bị bò cạp dùng đuôi dài câu đi mất rồi.

Phong Lăng Tầm chỉ là một con người bình thường, hoàn toàn không có cách nào ngăn cản các mỹ nữ yêu linh tranh tới tranh lui: “Dừng lại! Chỉ cần tôi chọn một người là được đúng không? Tôi chọn…”

Nhưng anh còn chưa kịp nói ra đã bị yêu linh nhện dùng tơ nhện bịt kín miệng.

Yêu linh nhện nói: “Nếu mọi người đều muốn chọn hắn, như vậy cũng chỉ có biện pháp kia, được chứ?”

“Đúng! Biện pháp kia là công bằng nhất rồi!”

“Đồng ý đồng ý! Dùng cái đó đi!”

“Đã lâu không chơi rồi!”

Cả đám mỹ nữ yêu linh đều hưng phấn phụ họa.

Phong Lăng Tầm đột nhiên có dự cảm chẳng lành.

“Trong tình huống bình thường, đều là yêu linh cảm nhận được mối ràng buộc của mình và chú ấn sư, chủ động tới ký kết khế ước cùng với chú ấn sư. Nhưng nếu có hai yêu linh trở lên chọn cùng một chú ấn sư cùng một lúc, để công bằng, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc săn mồi.” Yêu linh nhện mỉm cười nhìn Phong Lăng Tầm, “Mà cậu sắp trở thành con mồi, người chiến thắng mới có thể ký kết khế ước cùng với cậu.”

Phong Lăng Tầm không thể mở miệng, chỉ có thể nhíu chặt lông mày và híp hai mắt lại, biểu thị lúc này anh đang rất khó chịu.

Yêu linh nhện dùng móng tay dài màu đen lướt qua gò má Phong Lăng Tầm, ghé sát tai anh khẽ cười nói: “Tuy rằng ở thế giới này cũng không phải là thân thể chân thực, nhưng mà cảm giác đau đớn thì đúng là hàng thật giá thật, sớm bị tôi bắt được chút nào sẽ bớt phải nếm vị đắng chút ấy!”

Dứt lời, yêu linh nhện không chút thương tiếc thả Phong Lăng Tầm xuống từ trận đồ thất tinh.

Phong Lăng Tầm cả người bị tơ nhện quấn lấy không cách nào giãy giụa, chỉ có thể trơ mắt nhìn chính mình lao như tên bắn xuống tòa thành lấp lánh kia.

Lúc này bên dưới đột nhiên xuất hiện một quầng sáng lớn giữa không trung, nuốt trọn cả người anh vào đó.

Thân thể Phong Lăng Tầm biến mất trong nháy mắt. Yêu linh nhện hô lớn: “Các chị em, bắt đầu đi săn!”

Từng mỹ nữ yêu linh sau khi đáp một tiếng đều biến mất.

Xà nữ đang nằm trên mặt đất biến mất trước tiên. Cô ả liếm môi một cái, lộ ra nụ cười tà mị.

(Cuộc săn khế ước: Chú ấn sư sẽ bị đưa vào địa đồ phó bản thuộc phạm vi ngoài trò chơi. Yêu linh tham gia săn bắt dùng bản lĩnh của mình tiến hành truy tìm. Nếu như chú ấn sư bị nhiều người đồng thời tìm được thì yêu linh sẽ tiến hành quyết đấu, người thắng cuộc cuối cùng thu được tư cách ký kết khế ước cùng chú ấn sư.)

Phong Lăng Tầm trốn sau một thân cây, ngồi xuống đất nghỉ ngơi, cố gắng bình ổn hơi thở của mình. Anh bị quầng sáng kia đưa tới một hòn đảo nhiệt đới to lớn, trong không khí mơ hồ cảm thấy vị mặn của biển.

May mắn là, đám yêu linh “hung tàn” xà nữ và yêu linh nhện kia tạm thời còn chưa tìm được nơi này; không may, anh hình như bị xem là kẻ xâm nhập, yêu linh thực vật trên đảo xem chừng có vẻ rất không chào đón anh.

Ngay vừa rồi, một thiếu nữ mang vẻ đẹp thanh tân như sương sớm từ phía sau bụi cỏ nhô đầu ra, bên tóc còn cài một đóa hoa màu trắng nhỏ. Anh thăm dò cùng thiếu nữ chào hỏi, cô ta còn ngượng ngùng cười với anh, anh liền cho rằng gặp được một người chơi khác, vội rẽ cỏ đi tới. Ai ngờ rằng phía sau bụi cỏ cao, dưới cần cổ thon trắng ngần của thiếu nữ không hề có thân thể, chỉ có hai phiến lá hình cánh quạt mở ra giống như một cái miệng lớn, bên mép lá còn tua tủa gai sắc.

Cô ả rõ ràng là một yêu linh hoa bắt ruồi!

Anh hoảng hốt vội vàng chạy trốn, không ngờ lại bị dây leo quấn lấy, sau đó bị quăng lên không trung. Nếu như không phải anh phản ứng nhanh, bám được vào cành cây bên cạnh, chắc hẳn đã rơi vào cái túi to chứa đầy axit của cây hoa bắt ruồi kia rồi.

Cũng may yêu linh hệ thực vật không thể di chuyển. Anh liều mạng chạy trốn, cuối cùng cũng đến được một nơi coi như tương đối an toàn.

Đột nhiên, một cánh tay lạnh giá nhẵn mịn ôm lấy cổ anh từ phía trên. Đôi môi đó của xà yêu ghé sát vào tai anh, nhẹ nhàng chuyển động: “Cậu là của tôi rồi!”


Advertisements

Please leave a comment here (✿◠‿◠) ≥^.^≤  ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿)   ❀◕ ‿ ◕❀  ≧▽≦ ≧◡≦ ✿◕ ‿ ◕✿>(  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (•‿•)  (°⌣°)  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  ≧^◡^≦  ≧❂◡❂≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦  ≧'◡'≦ (◠‿◠)✌ ≧✯◡✯≦ ≧◠◡◠≦✌ > ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ ►.◄ ^( ‘-’ )^ ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ♥‿♥ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗ •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s